Email liên hệ

gw54@greenworld.vn

Giờ mở cửa

07.00 AM - 11.00 PM

Hệ thống trao đổi Ion

Nước cứng được tạo ra là do nguồn nước ngầm đi qua các lớp đất đá, đá vôi,... từ đó hòa tan các ion Ca2+, Mg2+,... có trong đất đá và làm tăng độ cứng trong nước. Đây là một trong những chỉ tiêu cần được giải quyết đối với những nhà máy sử dụng nguồn nước sản xuất từ tự nhiên như sông, hồ...  Nước cứng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quy trình sản xuất trong ngành dệt nhum do ảnh hưởng lên các sợi vải bị cứng và trầy xước cũng như tạo mùi hôi trên các sản phẩm cần độ vệ sinh an toàn cao, gây tắc nghèn đường ống, thiết bị.

Giới thiệu về hệ thống trao đổi ion

Để làm mềm nước, GreenWorld đã phát triển hệ thống trao đổi ion được sử dụng trong công nghệ xử lý nước với mục đích làm mềm, khử độ cứng, khử muối, khử kim loại, khử các ion kim loại, khử nitrate,… thông qua việc loại bỏ các ion là Ca2+, Mg2+ chứa trong nước đầu vào.

Nguyên lý hoạt động

Trong quá trình trao đổi ion, một chất dạng hạt (thường là một loại nhựa) được phủ với các ion natri hoặc kali tiếp xúc với nước có chứa các ion canxi và magiê. Hai ion natri hoặc kali tích điện tích dương được trao đổi với mỗi ion canxi hoặc magiê. Khi quá trình này xảy ra đồng nghĩa với việc các ion canxi và magiê được loại bỏ khỏi nước và thay thế bởi các ion natri hoặc kali trong nước. Quá trình này sẽ giúp làm mềm nước.

Khi các ion natri hoặc kali còn rất ít hạt nhựa thì các ion canxi hoặc magiê trong nước sẽ không được loại bỏ. Nhựa tại thời điểm này được cho là cạn kiệt và cần tái tạo lại bằng cách đưa chúng trở lại trạng thái mới và bắt đầu lại. Tái sinh của nhựa trao đổi ion là một sự đảo ngược của các phản ứng trao đổi được áp dụng tùy theo đặc tính nước thải và quá trình vận hành.

Hệ thống trao đổi Ion của GreenWorld

Share:

Về chúng tôi

Với nhiều năm kinh nghiệm và nguồn nhân sự được đào tạo chuyên sâu, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Thế Giới Xanh đã thực hiện nhiều dự án cho nhiều ngành nghề khác nhau trên khắp các tỉnh thành trên cả nước về lĩnh vực xử lý nước thải, cấp nước cho môi trường

Liên hệ

VP châu Á: 42/36D Ung Văn Khiêm, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

VP Châu Âu: Van Bylandtachterstraat 24 unit 6, 5046MB Tilburg, Hà Lan
(028) 38982224
gw54@greenworld.vn